“GIẢI MÔ NHỮNG TIẾNG KHÓC CỦA BÉ

Khi gia đình có thêm một thiên thần nhỏ, bạn sẽ phải nghe rất nhiều tiếng khóc, thậm chí có khi nhiều hơn cả bạn tưởng. Trung bình một trẻ sơ sinh khóc 3 tiếng mỗi ngày, một số bé có thể khóc nhiều hơn thế. Cùng Green Bio giải mã những nguyên nhân khiến cho bé nhà mình quấy khóc hàng ngày nhé!

BÉ KHÓC VÌ ĐÓI BỤNG: Đến người lớn còn “quạu” khi đói nữa là những em bé! Nếu thấy bé khóc, kèm theo những biểu hiện như mút tay, nhóp nhép miệng, thì đã đến lúc phải cho bé măm măm rồi đó.

BÉ KHÓC VÌ CẦN ĐƯỢC THAY TÃ: Khi tã bị bẩn, quá ẩm ướt thì sẽ gây ra sự khó chịu, khiến bé quấy khóc. Hãy thường xuyên kiểm tra, cứ 2-3 giờ thay tã cho bé một lần để giải quyết nguyên nhân này.

BÉ KHÓC VÌ MUỐN ĐI NGỦ: Vừa khóc lại vừa gắt gỏng dụi mắt, gãi đầu gãi tai thì đích thị là bé đã buồn ngủ rồi! Lúc này, chỉ cần ôm ấp, vỗ về bé một lúc là bé sẽ ngừng khóc và chìm vào giấc ngủ.

BÉ KHÓC ĐỂ LÀM NŨNG: Bé yêu cha mẹ lắm, muốn được cha mẹ âu yếm, ôm ấp nên thỉnh thoảng lại “nước mắt cá sấu”, làm nũng một chút thôi mà!

BÉ KHÓC VÌ GẶP VẤN ĐỀ Ở VÙNG BỤNG: Khi bị đau bụng, đầy hơi hay gặp phải những vấn đề về hệ tiêu hóa thì bé sẽ thường xuyên quấy khóc, đến nỗi chẳng thể nào dỗ dành được. Cha mẹ có thể phòng tránh nguyên nhân này bằng cách cho bé sử dụng các sản phẩm sữa nguyên kem của Kendamil. Với hàm lượng chất xơ và men vi sinh cao, sữa Kendamil sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé, cho bé một chiếc bụng khỏe để bé không còn quấy khóc!

BÉ KHÓC VÌ LẠNH/ NÓNG: Đừng tin vào nhiệt độ ở tay và chân bé, vì tay và chân bé thường lạnh. Để kiểm tra nhiệt độ bé, bạn có thể kiểm tra sau gáy của bé hoặc vùng ngực để kiểm tra nhiệt độ và chỉnh trang quần áo hoặc điều chỉnh nhiệt độ phòng của bé cho phù hợp. Bé khóc khi tay và chân ẩm ướt và đổ mồ hôi là dấu hiệu bé đang nóng, bé lạnh khi có dấu hiệu tay và chân bé hơi đổi xanh.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên của Sữa Green Bio, Ba Mẹ đã giải mã được những tiếng khóc của con trẻ để có được kinh nghiệm chăm con tốt hơn và không bị hoang mang, lo lắng quá mức cũng như không chủ quan để xảy ra các trường hợp không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.